Cách làm bắp cải muối xổi cho ngày Tết

Ngày Tết thường có nhiều những món ăn nhiều mỡ, nhiều đạm như: thịt, giò, chả... thường khiến chúng ta có cảm giác ngấy. Một đĩa dưa cải muối xổi sẽ giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn. Cùng Máy nhà bếp SUMO tìm hiểu cách làm món bắp cải muối xổi nhanh chóng và đơn giản nhé!

Bắp cải muối xổi là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích. Thay vì mua sẵn ngoài chợ về ăn, các bạn có thể tự tay làm món ăn hấp dẫn này, vì cách làm cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- 2 cái bắp cải,
- 1 củ cà rốt,
- 2 mớ rau răm,
- Gia vị: đường, muối (hoặc giấm gạo),
- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có thể chứa được 5 - 7 lít nước,
- Một vỉ nén bằng tre hoặc 1 bát sứ nhỏ để nén dưa cải sau khi muối.

So che bap cai

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Các bạn thái bắp cải thành từng sợi nhỏ, càng nhỏ càng tốt vì sợi rau càng nhỏ sẽ giúp dưa nhanh chua hơn, ăn ngon và cũng đẹp mắt hơn.
Các bạn có thể sử dụng máy thái bắp cải quay tay để đạt hiệu quả cao trong công việc:



- Rửa sạch cà rốt, cạo bỏ vỏ rồi thái thành từng sợi mỏng, độ dài thì tùy thuộc vào sở thích của bạn.
- Rau răm rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Để khi ăn không quá cay thì các bạn nên thái càng nhỏ càng tốt. Rau răm sẽ khiến món bắp cải muối có vị thơm, cay rất đặc trưng.

de cho bap cai rao nuoc

- Sau khi các nguyên liệu trên đã được sơ chế như trên, bạn cho tất cả vào chậu nước sạch, bỏ vào trong đó một chút muối trắng và ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết thuốc bảo vệ thực vật hoặc tạp chất có trong bắp cải. Sau khi ngâm xong, các bạn rửa sạch rau và vớt ra rổ nhựa, để trong khoảng 30 phút cho ráo nước.

Bước 2:

- Các bạn đun 1 nồi nước sôi để muối dưa, hoặc bạn cũng có thể dùng nước đun sôi được dự trữ trong phích.
- Để cho nước sôi nguội bớt còn khoảng 70 - 80 độ C là phù hợp. Bạn có thể không dùng nước ấm nhưng nếu có nước ấm sẽ giúp dưa sẽ nhanh mềm hơn.
- Bạn đổ nước vào lọ đã chuẩn bị sẵn, cho thêm khoảng 5 - 6 muỗng muối trắng và 1 muỗng đường (hoặc giấm) sau đó khuấy đều cho đường và muối tan hết.
- Cho các loại rau đã thái sẵn vào trong nước và nhấn chìm rau cho ngập nước.
- Dùng vỉ tre và một chiếc bát sứ nhỏ để nén chặt rau xuống.

Lưu ý:

- Bạn nên để rau ngập hẳn xuống nước thì dưa sẽ nhanh chua hơn và tránh được tình trạng bị khú, bị ôi sau khi muối.
- Không nên nén rau quá chặt để tránh tình trạng rau bị dập nát, dễ hỏng và dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Dua cai muoi xoi cho ngay tet

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để có 1 bình bắp cải muối xổi rất ngon! Chỉ sau khoảng 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm rồi nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bắp cải muối xổi rất đơn giản cho mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công, và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu cách làm những món ăn ngon và đơn giản nhé!
Share on Google Plus

About Máy 3A

Giới thiệu và cung cấp những thiết bị, sản phẩm tiện dụng cho gian bếp!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét