Bánh mì gối chiên xù nhân rau củ là món ăn mà các bé rất thích, cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian của các mẹ. Cùng SUMO Nhật Việt tìm hiểu cách làm món ăn này cho ngày cuối tuần thảnh thơi nhé!
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bánh mì gối
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Trứng gà
- Pho mát
- Các loại rau củ quả
- Thịt gà hoặc thịt lợn.
Bước 1: Thái hạt lựu các loại rau củ đã chuẩn bị như cà rốt, khoai tây, su hào, ngô ngọt, thịt gà, thịt lợn... tùy theo sở thích của bé.
Các bạn có thể sử dụng máy thái hạt lựu để tiết kiệm thời gian sơ chế.
Bước 2: Cho thịt vào xào chín, nêm gia vị vừa miệng sau đó đổ ra bát. Tiếp tục phi thơm hành khô và cho rau củ vào xào chín, nêm gia vị sau đó đổ thịt vào xào chung rồi tắt bếp.
Bước 3: Bỏ viền của bánh mì gối, sau đó cán mỏng bánh mì bằng cây cán bột.
Bước 4: Các bạn đánh tan trứng gà với chút bột mì cho sánh lại và thêm chút muối cho vừa miệng.
Bước 5: Cho rau củ và nhân thịt vào giữa miếng bánh mì, đặt lát pho mát lên trên, gập đôi lại thành hình tam giác rồi dùng hỗn hợp trứng và bột mỳ vừa pha phết lên các cạnh của miếng bánh mỳ, sau đó dùng tay bóp chặt để các mép dính vào nhau.
Bước 6: Nhúng miếng bánh mì vào bột chiên xù và lăn đều.
Bước 7: Thả từng miềng bánh mì vào chảo dầu sôi và rán vàng.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh mì gối chiên xù rất đơn giản. Món ăn thích hợp chấm với tương cà, tương ớt và ăn nóng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh mì gối chiên xù nhân rau củ rất đơn giản. Cám ơn các bạn đã quán tâm theo dõi và chúc các bạn thành công!
Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu vè những món ăn ngon và những sản phẩm máy nhà bếp tiện dụng!
Trông ngon quá mình sẽ làm thử!
Trả lờiXóa