Cách làm món khoai tây chiên giòn đơn giản tại nhà

Khoai tây chiên giòn là một trong những món ăn phổ biến được mọi người yêu thích, nhất là đối với trẻ em và các bạn trẻ. Cách làm món khoai tây chiên giòn không hề khó làm, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà cùng với gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc cùng bạn bè chế biến và thưởng thức sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Sau đây maynhabepsumo.blogspot.com sẽ cùng các bạn làm món ăn thơm- ngon- bổ dưỡng mà lại rất dễ làm này nhé!


Cách làm món khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm khoai tây chiên giòn gồm:

- 500g khoai tây: bạn nên chọn những củ to đều, chắc tay, không có mầm và đặc biệt là còn tươi nhé.
- Hộp bơ loại 400g, bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị hay các cửa hàng.
- 500ml dầu ăn.
- Giấy thấm dầu.
- Gia vị : Muối + đường + tương ớt + sốt mayonnaise.

Chi tiết cách làm khoai tây chiên giòn.

Cách làm món khoai tây chiên giòn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chậu nước sạch có pha thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ khoai, thái lát với độ dày vừa ăn dạng con chì để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, thái đến đâu bạn có thể cho luôn vào chậu nước đến đó để giúp cho khoai không bị thâm.

Các bạn có thể dùng dụng cụ cắt khoai tây chiên do Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt cung cấp để cắt khoai tây đơn giản và nhanh chóng hơn.

Dụng cụ cắt khoai tây

Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bạn vớt ra cho ráo nước, cho khoai vào nồi luộc qua và cho thêm 1 chút muối, một chút đường, sẽ giúp bạn dễ chiên và khoai sẽ giòn hơn.

Bước 3: Khi khoai tây đã chín vừa tới, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo nước. Lưu ý là bạn không nên luộc khoai chín quá vì khi bạn chiên khoai sẽ dễ bị cháy và nát.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo với mức vừa đủ và đun nhỏ cho dầu nóng, khi dầu sôi thì bạn đổ khoai vào chảo. chú ý là dầu phải ngập khoai tây nhé. Để khoai tây chiên được giòn, bạn cần đặc biệt lưu ý việc đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa.

Cách làm món khoai tây chiên giòn

Bước 5: Khi khoai đã chín đều, có màu vàng đẹp mắt, bạn sử dung muôi – thìa có lỗ nhỏ để vớt khoai ra và để vào chiếc rổ đã chuẩn bị từ trước và đừng quên kèm theo có giấy thấm dầu bên dưới.

Bước 6: Bạn đổ khoai vừa chiên ra đĩa, chuẩn bị tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ… tùy thẹo sở thích của bạn.

Cách làm món khoai tây chiên giòn

Trên đây là hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên giòn ngay tại nhà, với cách làm đơn giản này bạn có thể vừa được ăn ngon mà lại đảm bảo được an toàn về vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm khoai tây chiên bơ hoặc khoai tây chiên xù tùy theo khẩu vị của bạn.

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu về những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và những sản phẩm máy nhà bếp tiện dụng!
Share on Google Plus

About SUMO Nhật Việt

Giới thiệu và cung cấp những thiết bị, sản phẩm tiện dụng cho gian bếp!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét